Blogs

แชมพูลดผมร่วงควรเลือกอย่างไร แก้ปัญหาผมร่วงได้ตรงจุดมากที่สุด

ปัญหาผมร่วงเป็นอีกปัญหาหนึ่งที่หลายคนยังแก้ไม่ตก ซึ่งโดยปกติแล้วอาการผมร่วงสามารถเกิดขึ้นได้จากการหวีผม สระผม หรือแม้แต่การนอน ถึงแม้ผมจะมีโอกาสร่วงต่อวันมากถึงวันละ100 เส้น และสามารถที่จะงอกทดแทนได้ทันที แต่หากมีการร่วงทุก ๆ วันโอกาสที่ผมจะบางหรือล้านได้ง่ายเป็นอย่างมาก การเลือกใช้แชมพูลดผมร่วงเพื่อช่วยกระตุ้นผมร่วงจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่หลายคนเลือกใช้ แต่ก่อนจะเลือกใช้ยาสระผมแก้ผมร่วงนั้น เราควรจะเลือกอย่างไรถึงจะสามารถแก้ปัญหาผลร่วงได้ดีที่สุด แชมพูผมร่วงที่ดีควรเลือกอย่างไร 1.เลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผม…

มาทำความรู้จักกับ เวชศาสตร์ฟื้นฟู ให้มากยิ่งขึ้น

หลายๆคนอาจจะคุ้นหูหรือเคยได้ยินผ่านๆมาบ้างกับคำว่าเวชศาสตร์ฟื้นฟู แต่รู้หรือไม่ว่าจริงๆแล้วเวชศาตร์ฟื้นฟูคืออะไร มีวิธีการรักษาแบบไหน และเหมาะจะทำการรักษากับโรคร้ายอะไรบ้าง วันนี้เราจึงพาทุกๆคนให้มารู้จักกับเวชศาสตร์ฟื้นฟูให้มากยิ่งขึ้นเพื่อเป็นแนวทางการรักษาหรือเป็นข้อมูลให้กับหลายๆคนได้ เวชศาสตร์ฟื้นฟู เวชศาสตร์ฟื้นฟู คือ เป็นการบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ป่วยที่มีความผิดปกติเกี่ยวกับระบบประสาท กล้ามเนื้อ เอ็น กระดูกและข้อต่อ ที่มีผลให้สภาพร่างกายถดถอย หรือทำให้ผู้ป่วยดำเนินชีวิตประจำวันได้ไม่สะดวกนัก โดย…

มาดูกัน ก่อนการร้อยไหมมีวิธีการเตรียมตัวอย่างไรบ้าง

สำหรับการเสริมความงามที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในขณะนี้คงหนีไม่พ้นการ ร้อยไหม ไม่ว่าจะเป็นการร้อยไหม คอลลาเจน ร้อยไหม ก้างปลา ร้อยไหม อิตาลี หรือแม้กระทั้งการร้อยไหม เสริมจมูก เป็นต้น ในวันนี้เราจึงจะพูดถึงการเตรียมตัวก่อนการร้อยไหมว่ามีขั้นตอนและวิธีอะไรบ้าง และทำไมการร้อยไหมถึงเป็นการเสริมความงามที่ได้รับความนิยมในขณะนี้ ร้อยไหม การเสริมความงามที่ได้รับความนิยมมากในขณะนี้…

ปลูกผมช่วยรักษาผมร่วงได้จริงหรือไม่

คำถามสำหรับผู้ที่มีปัญหาเส้นผมไม่ว่าจะเป็น ผมร่วง ผมบาง หรือศีรษะล้าน และต้องการการรักษาที่ครอบคลุมและมีประสิทธิภาพ นั่นก็คือ การปลูกผมที่เป็นทางออกของปัญหาเส้นผมจะช่วย รักษาผมร่วง ได้หรือไม่ วันนี้เรามาร่วมหาคำตอบไปกับบทความนี้กันเลย การปลูกผม การปลูกผมเป็นการรักษาที่ช่วยแก้ปัญหาสำหรับผู้ที่มีปัญหาเส้นผม ขาดความมั่นใจ และอยากให้เส้นผมคืนมาอีกครั้งหนึ่ง การปลูกผมก็มีมากมากหลายประเภท…

ถังเก็บน้ำขนาดใหญ่เหมาะสำหรับการใช้งานแบบไหน

หลายคนอาจจะคุ้นชินกับถังเก็บน้ำที่มีขนาดเล็กพอดีกับการใช้งานในบ้านเรือน แต่จริง ๆ แล้วถังเก็บน้ำก็มีขนาดใหญ่ด้วย เพื่อให้ทุกคนได้รู้จักถังเก็บน้ำขนาดใหญ่ได้ดียิ่งขึ้น เรามาดูกันว่าถังเก็บน้ำขนาดใหญ่เหมาะสำหรับการใช้งานรูปแบบไหน ถังเก็บน้ำขนาดใหญ่ ถังเก็บน้ำขนาดใหญ่เป็นถังเก็บน้ำรูปทรงแคปซูลขนาดใหญ่สามารถผลิตได้ด้วยวัสดุมากมายหลายประเภท โดยถังเก็บน้ำขนาดใหญ่ที่ทั้งแบบติดตั้งบน และแบบติดตั้งไว้ใต้ ขนาดของถังเก็บน้ำขนาดใหญ่จะมีความจุตั้งแต่ 1,000 – 100,000 ลิตรเลยทีเดียว…

บ้านชั้นเดียว จำเป็นต้องมีถังพักน้ำหรือไม่

ถ้าไฟดับไปสักวันสองวันคงไม่เท่าไร แต่ถ้าน้ำไม่ไหลแค่วันเดียวก็คงวุ่นวายกันพอสมควร เพราะเรามีกิจกรรมที่ต้องใช้น้ำกันทุกวัน ตั้งแต่ตื่นนอนไปจนถึงเข้านอนอีกครั้ง ถังพักน้ำจึงสำคัญกว่าที่หลายคนคิด แต่เดิมเราจะมีโอ่งขนาดใหญ่ หรือแทงค์น้ำตั้งไว้ในบริเวณบ้านเกือบทุกหลัง สำหรับรองน้ำฝนไว้ใช้ในหน้าแล้ง แล้วก็ช่วยให้ประหยัดค่าน้ำประปาไปได้เดือนละหลายบาททีเดียว แต่ต่อมาเมื่อพื้นที่บริเวณบ้านลดน้อยลง โอ่งและแทงค์น้ำก็ไม่ค่อยตอบโจทย์ จึงเปลี่ยนมาเป็นถังพักน้ำที่กินพื้นที่น้อย สะอาดกว่า ปลอดภัยกว่า และจุน้ำได้มากพอต่อการใช้งานอย่างเช่นในปัจจุบัน…

การดูดไขมันต้นขา ไม่ควรวัดว่าปริมาณที่ดูดได้มากน้อยแค่ไหน

เนื่องจากส่วนของต้นขานับเป็นพื้นที่ขนาดใหญ่ ที่เกิดการสะสมของไขมันได้ง่ายมาก โดยเฉพาะในเพศหญิงที่มีปริมาณไขมันตามสัดส่วนร่างกายมากกว่าผู้ชายอยู่แล้ว เวลาอ้วนขึ้น ก็มักจะมีไขมันสะสมตรงต้นขาก่อนส่วนอื่นๆ ทีนี้ พอถึงคราวที่อยากจะปรับเปลี่ยนรูปร่าง และสนใจวิธีการดูดไขมันต้นขา ก็อาจจะหลงประเด็นไปว่า เราต้องดูดไขมันออกมาให้ได้มากที่สุด ความน่ากลัวก็คือ มีหลายคลินิกที่ใช้วิธีการโฆษณาในลักษณะที่ว่า “จะดูดไขมันต้นขาออกไปจนหมด ไม่เหลือไว้แม้แต่หยดเดียว” เพื่อให้ผู้ที่สนใจรู้สึกว่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลงกับต้นขาของเขาอย่างมาก…

ดูดไขมัน หมอลูกหนู ไม่เจ็บและไม่มีผลข้างเคียงหลังดูดเสร็จ

สำหรับใครที่อยากมีหุ่นสวย แต่ไม่อยากใช้เวลาในการลดไม่นาน ไม่ต้องออกกำลังกาย และไม่ต้องอดอาหาร ซึ่งคำตอบที่ดีที่สุด ตรงจุดที่สุดก็คงหนีไม่พ้นการ ดูดไขมัน หมอลูกหนู ซึ่งก็มีหลาย ๆ คนสงสัยว่าในการดูดไขมันเจ็บหรือไม่ และหลังดูดมีผลข้างเคียงอะไรไหม ความสงสัยจะหมดไปหากคุณได้อ่านบทความนี้ ดูดไขมันเจ็บหรือไม่ ในการดูดไขมัน…

ถังบำบัดน้ำเสียแบบเติมอากาศกับถังบำบัดน้ำเสียแบบไม่เติมอากาศ

หลายคนที่กำลังตัดสินใจซื้อถังบำบัดน้ำเสียคงเกิดข้อสงสัยว่าถังบำบัดน้ำเสียแบบเติมอากาศกับถังบำบัดน้ำเสียแบบไม่เติมอากาศมีข้อแตกต่างกันอย่างไร เพื่อเป็นประโยชน์แก่การตัดสินใจของใครหลายคน บทความนี้จึงนำเอาข้อแตกต่างระหว่างถังบำบัดน้ำเสียสองขนิดนี้มาให้ดูกัน จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย ถังบำบัดน้ำเสียแบบเติมอากาศ เป็นถังบำบัดน้ำเสียที่มีขนาดใหญ่เนื่องจากจะมีท่อไว้สำหรับเติมอากาศที่เพิ่มขึ้นมาจากปกติ เหมาะสำหรับอาคารหรือบ้านเรือนที่มีขนาดใหญ่และมีปริมาณน้ำเสียที่เยอะ เนื่องจากมีระบบการทำงานที่เพิ่มเข้ามาจึงทำให้ถังบำบัดน้ำเสียแบบเติมอากาศมีราคาที่สูงกว่าถังบำบัดน้ำเสียแบบไม่เติมอากาศ การทำงานของถังบำบัดน้ำเสียแบบเติมอากาศจะแบ่งออกเป็น 3 ส่วน ได้แก่ ส่วนเกรอะหรือส่วนแยกตะกอน – ส่วนนี้จะทำหน้าลดความสกปรกของน้ำในเบื้องต้นโดยการแยกตะกอนต่างๆออกจากน้ำ…